Thứ Hai, 22 tháng 12, 2014

Tự làm thịt ba chỉ kho mía cực ngon ngọt hấp dẫn

Thịt ba chỉ kho mía làm nức lòng người thưởng thức bởi miếng thịt ba chỉ mềm, béo ngậy; thêm vị ngọt tự nhiên của mía khiến ta cứ muốn ăn mãi không thôi... 


Nguyên liệu cho món ba chỉ kho: 

- 300g thịt ba chỉ
- 1 khúc mía dài khoảng 20cm
- Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi
- Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu - Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng

Cách làm món ba chỉ kho: 

1. Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc chín khoảng 20 - 25 phút.

    2. Cho thịt ba chỉ vào ướp với đường, rượu trắng và xì dầu trong khoảng 30 phút.


    3. Mía ướp đường phía trên, cho vào lò vi sóng để 180 độ C trong khoảng 7-8' để giúp mía thơm và có vị ngọt đậm hơn.


    4. Cho dầu ăn vào chảo, lấy thịt ba chỉ đã ướp ra chiên cho đến khi chuyển màu vàng đẹp mắt.


    5. Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua.


    6. Tiếp đó, bạn cho nguyên liệu sốt thịt kho vào rồi thả thịt ba chỉ vào. Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ. Bạn chú ý lật mặt miếng thịt trong lúc kho để thịt ngấm đều sốt nhé! 


    7. Khi ăn, bạn chỉ cần xắt nhỏ miếng thịt ba chỉ ra là được rồi. Thịt ba chỉ kho mía này vừa béo, vừa ngọt, lại rất đậm đà, hẳn bạn sẽ thích lắm luôn! 


    Xem thêm:
    Mùi vị ngọt của mía lại rất dễ ăn và tự nhiên nữa chứ! Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt kho này nha!

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét