Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Làm món ăn mùa đông với tôm xào bông hẹ

Những cơn mưa cuối thu ập đến khiến thời tiết se lạnh hơn. Cùng vào bếp trổ tài món tôm xào bông hẹ cho cả nhà cùng thưởng thức.


Nguyên liệu: 

- 200g tôm đồng nhỏ
- 150g bông hẹ
- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu thực vật


Cách làm

1. Bạn hãy rửa sạch tôm rồi để ráo nước. Bạn có thể cắt bớt râu nếu tôm to nhé!


2. Rửa sạch bông hẹ, rồi cắt khúc dài khoảng 2-3cm.


3. Bạn hãy làm nóng chảo dầu, sau đó cho tôm vào đảo nhanh, đến khi tôm chuyển màu đỏ cam thì bạn vớt ra, để ráo dầu.


4. Đổ bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ chừa lại chút xíu láng mặt chảo rồi cho hẹ vào xào đến khi hẹ mềm và chuyển màu thì trút tôm vào, xào nhanh một lượt. Nêm nếm lại với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn.


Lấy tôm xào bông hẹ ra đĩa, ăn với cơm trắng. Thành phẩm Tôm xào bông hẹ là món ăn ngon miệng, chế biến đơn giản, nó vừa có độ giòn tươi vừa đậm vị và hơn hết là rất hợp túi tiền trong thời bão giá thế này.


Xem Thêm:
Bông hẹ giàu chất xơ và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Khi làm món này bạn lưu ý là không nên xào hẹ quá lâu dễ khiến hẹ dai và mất độ tươi nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét