Thứ Ba, 23 tháng 12, 2014

Bí quyết làm cá bống kho củ kiệu cực ngon, hấp dẫn

Món cá bống kho trở thành một món ăn nức tiếng của người Việt. Bạn đã sẵn sàng nếm thử món cá bống kho với củ kiệu cay cay từ chúng tôi chưa?


Nguyên liệu cho món kho: 

- 300g cá bống cát
- 1/4 bát con nhỏ củ kiệu tươi
- Muối, đường, dầu điều, nước mắm
- Ớt quả, hành, tỏi, tiêu

Cách kho cá bống ngon: 

1. Cá bống làm sạch vảy, bỏ mật cá, rửa sạch. Ướp cá bống với 1 thìa muối. Tỏi, hành khô và tiêu cho vào cối giã nát


2. Củ kiệu rửa sạch. Nếu bạn dùng củ kiệu đã ngâm thì phải vắt bớt nước đi không chua nhé!


3. Đun nóng 1 thìa đường và 1 thìa nước mắm cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng cánh gián rồi đổ phần tỏi, hành đã giã nát vào. Đảo đều.


4. Xếp cá bống vào nồi chứa hỗn hợp gia vị. Xóc nhẹ rồi để cá thấm gia vị khoảng 30 phút.


5. Bật bếp để kho cá. Rưới vào nồi cá một thìa canh nước mắm và một thìa nhỏ màu dầu điều, ớt quả, tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút thì mở nắp nồi ra và đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị. 


6. Đun tiếp khoảng 25 - 30 phút thì cho củ kiệu vào đun cùng và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đun thêm từ 10 đến 15 phút đến khi phần nước cá kho cạn bớt, bạn tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, gắp cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm. Cá bống kho săn chắc thịt. Thịt cá ngọt thấm đẫm vị cay của ớt, của tiêu. Ăn kèm với củ kiệu giòn giòn thì không chê vào đâu được.


Xem thêm:
Mùa lạnh rồi, bạn hãy trổ tài kho cá cho gia đình thường thức nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!


Lời khuyên & Cảnh báo:

1. Khi kho cá, bạn tuyệt đối không thêm nước lọc vì sẽ làm cá tanh và khi đậy kín nắp phần nước đường và nước mắm sẽ có nhiều nước rồi. 
2. Khi bạn cho củ kiệu vào kho cùng thì không đậy kín nắp, sẽ làm củ kiệu không giòn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét