Thứ Sáu, 26 tháng 12, 2014

Bữa cơm đậm đà với món chả cá kho chua cay

Chả cá khi được kho cùng các gia vị sẽ có vị chua cay rất đậm đà. Món chả cá kho này ăn với cơm nóng ngày mưa là tuyệt nhất.


Nguyên liệu: 

- Chả cá basa tươi: 200g 
- Thơm: 1/4 trái 
- Nấm rơm búp: 100g 
- Ớt sừng: 1 trái 
- Ớt hiểm: 3 trái 
- Nước dừa tươi: 1 chén 
- Tiêu sọ giã bé: 2m 
- Hành lá, ngò rí 
- Tỏi băm 
- Muối, đường, dầu ăn, dầu điều 
- Bột ngọt 
- Hạt nêm 
- Nước tương 
- Giấm gạo lên men 

Cách làm món chả cá kho chua cay: 

1. Vo viên chả cá lớn cỡ quả quất, ấn dẹp. Chiên chả cá với ít dầu cho chả cá vàng mặt ngoài.

2. Nấm rơm rửa sạch, cắt chữ thập trên đầu nấm. Thơm cắt rẻ quạt dày 3mm. Ớt hiểm đập dập. Ớt sừng, hành ngò cắt khúc.

3. Pha hỗn hợp kho: 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước tương, 2 muỗng giấm gạo.

4. Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng dầu điều, cho thơm vào đảo đều, nêm 1.5m đường, sau đó cho chả cá, nấm rơm vào trộn đều, cho hỗn hợp kho vào kho trong 2 phút sau đó cho tiếp nước dừa, ớt hiểm, ớt sừng và tiêu vào.

5. Khi nước trong nồi sôi lên thì giảm lửa, kho đến khi nước hơi sánh lại, tắt lửa. Cho chả cá ra dĩa, rắc hành ngò, tiêu lên trên. Ăn với cơm nóng, dọn kèm rau dưa. Chả cá với cách kho chua cay trên sẽ khiến chả cá thêm mềm, thấm đều vị chua - cay - mặn - ngọt hài hòa, cân đối… 


Xem thêm:
Nghe là đã thấy hấp dẫn rồi! Đây còn là một món ăn lý tưởng để làm mới thực đơn hàng ngày, lạ miệng và hứa hẹn sẽ rất bắt cơm nữa đấy! Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm món ăn này. Chúc các bạn thực hiện thành công!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét