Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

Mẹo làm mứt táo vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả nhà

Bạn nào hay lạnh chân tay vào mùa đông thì cứ mứt táo đỏ mà nhâm nhi hàng ngày nhá. ^^ Chỉ còn mấy ngày nữa là Tết rùi, cùng lăn vào bếp xào mứt táo để măm nào.


Nguyên liệu cần có để làm mứt Tết: 

- 5 lạng táo tàu khô
- 1 thìa bột gelatin
- Đường nâu
- 1 chén rượu vang nhỏ

Cùng làm mứt táo tàu nhé!


1. Hòa tan galetin vào nước ấm, sau đó đổ rượu vang vào khuấy đều.

    2. Cho thêm đường nâu vào bát và khuấy đều cho đến khi đường tan.


    3. Sau đó đổ bát đường này vào táo và trộn đều.


    4. Đổ toàn bộ số táo đã trộn vào nồi, bật bếp nhỏ lửa và xào qua, đun liu riu cho đến khi táo mền và ngấm đường là được. 


    5. Cách làm mứt này thật dễ dàng khiến chúng mình tiết kiệm được thật nhiều thời gian mà vẫn có món ăn đặc trưng ngày Tết thơm ngon. 


    Xem thêm:
    Nhìn những quả táo mọng đường này khiến ai cũng phải trào nước miếng. :P Măm thử một quả xem tay nghề của mình đến đâu nào. Đường có galetin nên càng trở nên keo dính, thật hấp dẫn các bạn nhỉ? Chúc các bạn có những món mứt thật ngon để đón Tết nhá :)





    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét