Thứ Bảy, 27 tháng 12, 2014

Khai vị bữa trưa với món ngọn bí xào tôm ngon cực

Món ăn ngọn bí xào tôm nóng hổi sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm phần ngon miệng hơn trong tiết trời thu se lạnh này.


Nguyên liệu:

- Ngọn bí: 1 bó
- Tôm: 200gr
- Gừng, hành, tỏi
- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào.


    Cách làm:

    1. Tôm bạn đem rửa sạch, bóc bỏ vỏ, chừa lại phần đuôi cho đẹp (nếu tôm tươi khó bóc vỏ thì trước khi bóc nên cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút).


    2. Bạn có thể ướp tôm với 1 chút gia vị, hạt nêm.


    3. Ngọn bí bạn nên nhặt rửa sạch, để ráo nước.


    4. Hành, gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.


    5. Phi thơm ½ chỗ hành, gừng, tỏi rồi cho tôm vào xào chín tới sau đó đổ tôm ra đĩa.


    6. Phi thơm ½ chỗ hành, gừng, tỏi còn lại, cho rau bí vào xào.


    Xem Thêm:
    Thành phẩm:

    Nêm chút gia vị và dầu hào, xào cho đến khi rau chín tới. Cho tôm trở lại chảo rau, nêm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho ngọn bí xào tôm ra đĩa rồi ăn cùng cơm nóng. Món ăn này sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng. Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với ngọn bí xào tôm đơn giản mà ngon nhé!


    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét