Món cá nục kho dứa sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo cho mà xem. Cá nục kho dứa sẽ át đi vị tanh của cá tươi, chua chua, đậm đà ăn cực ngon.
Nguyên liệu cho món cá nục kho dứa:
- 2 con cá nục - 1/2 trái thơm (dứa)
- 1 bó hành lá, hành tím
- Nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt, nước màu
Cách làm món cá nục kho dứa:
1. Cá nục làm sạch, thái thành 3 khúc. Rửa với nước muối loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch. Ướp cá với 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1/4 thìa cafe muối, 1 thìa canh ớt khô, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cafe nước màu, hành tím băm, đầu hành trắng đập dập. Ướp cá với gia vị thật đều rồi để vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.
2. Dứa thái lát vừa ăn. Cá sau khi ướp xong thì kho cho dứa, ớt trái vào. Thêm 1/2 chén nước vào rồi đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ kho liu riu. Sau 30 phút lật mặt cá cho cá thấm đều gia vị rồi nêm lại cho vừa khẩu vị.
3. Tiếp tục kho đến khi nước trong nồi cá keo lại như ý thì cho hành lá thái khúc vào rồi tắt bếp. Gắp cá ra đĩa với dứa kho cùng. Ăn nóng với cơm.
Xem thêm:
- Mẹo làm bò hầm lowcarb siêu lạ lẫm nhưng ngon miệng
- Ấm dạ ngày đông với món vịt ninh khoai sọ dễ làm
- Tự làm đuôi heo hầm đậu nành vô cùng ngon miệng
4. Cá nục kho dứa sẽ cho bạn cảm giác không còn vị tanh của cá nữa. Thay vào đó là từng khúc cá rắn chắc, thịt chắc và thơm ngon. Dứa kho mềm, vị chua ngọt thấm vào từng miếng cá cho bạn cảm giác thật tuyệt vời khi thưởng thức.
Chúc các bạn kho cá thật ngon nha!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét