Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Cách làm thịt ba chỉ om cực mềm ngon cực kì

Thịt ba chỉ om mềm, đậm đà với màu vàng nâu đẹp mắt sẽ khiến bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng.


Nguyên liệu: 

- 500g thịt bà chỉ ngon, cắt thành các miếng vuông cỡ 5cm. 
- 30ml xì dầu loại nhạt (màu sáng hơn) - 5cm gừng, thái lát mỏng 
- 30 đường nâu 
- 4 nhánh hành lá, 1 nhánh thái nhỏ để trang trí - 240ml nước ấm 
- Dầu để phết 

Cách kho thịt ba chỉ ngon: 

1. Thịt rửa sạch, thái miếng vuông cỡ 5cm. Đun sôi nồi nước, thêm hai lát gừng và 2 nhánh hành lá vào, chần thịt trong 4 phút. Sau đó rửa lại bằng nước ấm, để ráo nước.


2. Cho chút dầu ăn vào chảo để nóng, cho thịt lợn vào đảo cho đến khi các mặt thịt hơi xém nâu. Cho thịt ra nồi đất đã được làm nóng trước với một ít dầu ăn, gừng, hành.


3. Cho nước hàng vào nồi thịt ba chỉ. Thêm nước xì dầu vào. Cho nồi thịt lên đun sôi sau đó giảm lửa, đun liu riu khoảng 45 phút. Nhớ đậy vung trong quá trình đun.


Xem thêm:
4. Sau đó, vặn lửa to hơn để đun cho nước thịt sôi mạnh và dày lên trong 15 phút. Nước kho thịt bắt đầu sệt lại thì tắt bếp. Cho thịt ba chỉ om ra đĩa, rắc ít hành lá rồi ăn với cơm nóng nhé! Những miếng thịt được om kĩ chín nhừ, tỏa hương thơm lừng. 


Màu thịt kho có màu vàng nâu đẹp mắt, nước thịt kho sánh đặc lại là bạn đã thực hiện thành công món thịt kho này rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ om!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét