Thứ Hai, 1 tháng 12, 2014

Tôm chiên cốm - món ăn lạ miệng mà độc đáo

Tôm được kết hợp với những hạt cốm thơm giúp bạn có được món ăn cực kỳ bổ dưỡng và hấp dẫn. 

Nguyên liệu:

Tôm sú: 300g 
Cốm dẹp: 200g 
Cà chua: 1 trái 
Trứng gà: 2 quả 
Bột mì: 150g 
Cần tây, ngò rí, ớt sừng, dưa leo, xà lách 
Hành tỏi băm, tiêu, dầu ăn, muối 
Hạt nêm 
Xốt Mayonnaise (hoặc Xốt Mayonnaise)

Cách làm:


Xem Thêm:

1. Tôm lấy chỉ lưng, bóc vỏ, chừa đuôi, rửa sơ qua nước muối, cắt chéo bụng rồi nắn tôm cho thẳng, lau khô.

2. Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm: 1m nước hành tỏi băm, 1/3m Hạt nêm và 1/2m tiêu. Cho tôm vào ướp khoảng 5 phút cho thấm gia vị.

3. Trứng gà đập ra tô, đánh tan. Cần tây và ớt băm nhỏ.

4. Lăn tôm qua bột mì, nhúng qua trứng rồi lăn qua cốm dẹp cho cốm bám đều xung quanh tôm rồi cho vào chảo dầu nóng chiên chín tới, vớt ra để ráo dầu.

5. Pha xốt: trộn đều 4M Xốt Mayonnaise với 1m cần tây băm và 2m ớt băm.

6. Xếp tôm chiên cốm ra dĩa, khi ăn chấm với hỗn hợp xốt vừa trộn.

Vào bếp cùng chúng tôi để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé các bạn. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét