Hành tây (dùng cho bé cơ địa lạnh sẽ tốt hơn).
Cách 1:
Hành tây bóc vỏ, thái lát vừa đủ nửa bát cơm, thêm 20g đường phèn đập dập trộn lẫn, sau đó đem hấp cách thủy 30 phút. Để hành nguội (vẫn còn hơi âm ấm), chắt lấy nước cho bé uống. Nếu uống không hết thì trong ngày hâm lại cho nóng và uống tiếp. Bài này dành cho bé dưới 1 tuổi. Bé sẽ tiêu đờm bằng cách trớ ra hoặc nuốt xuống dạ dày.
Cách 2:
Hành tây bóc vỏ, thái lát vừa đủ nửa bát cơm sau đó đem hấp cách thủy 30 phút. Để hành nguội bớt và trộn vào 4 thìa cafe mật ong (vẫn còn hơi âm ấm), chắt lấy nước cho bé uống, nếu ăn được cả bã là tốt nhất. Nếu uống không hết thì trong ngày hâm lại cho nóng và uống tiếp. Bài này dành cho bé trên 1 tuổi. Bé sẽ tiêu đờm bằng cách trớ, ho ra hoặc nuốt xuống dạ dày.
Bước 1:
Nấu một nồi cháo trắng.
Bước 2:
Hành tây nửa củ, lá tía tô 10 lá (to), tất cả cho vào cối xay nhuyễn.
Bươc 3:
Khi cháo chín thì cho hỗn hợp hành tây và tía tô vào cháo khuấy trong 5 phút cho hành chín và hết hăng.
Bước 4:
Để cháo nguội bớt và cho trẻ ăn như bình thường, cách này làm cho trẻ biết ăn cháo trở lên.
Món hành tây thường áp dụng một lần đã cho kết quả nhưng phải dùng 2, 3 ngày cho sạch hẳn đờm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét