Chủ Nhật, 5 tháng 10, 2014

Cách pha chế soda kem dâu cho ngày se lạnh

Thức uống này sẽ làm bạn mê mẩn luôn đấy nhé. Cùng bắt tay vào làm nào!


Nguyên liệu:
  • 300g Dâu tây tươi (có thể dùng xoài hoặc đào để đổi vị)
  • 70g Đường
  • 45g Mứt dâu (hoặc mứt xoài, mứt đào)
  • 1 Hộp kem vanilla
  • 1 Hộp kem dâu
  • Soda hoặc nước có ga (sparkling water)
Cách làm:

Bước 1:
Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 khay lớn, lót giấy nến lên rồi lấy kem thành từng scoop để lên khay. Cho khay kem vào tủ lạnh để sẵn sàng dùng.


Bước 2:
Ngâm rửa sạch dâu rồi cắt thành miếng nhỏ. Cho dâu, mứt và đường vào nồi



Bước 3:
Đun cho đến khi hỗn hợp mềm và sôi.


Bước 4:
Vặn lửa nhỏ rồi đun thêm trong khoảng 10-15' nữa, đến khi dâu thật mềm và bắt đầu nát


Bước 5:
Lọc hỗn hợp dâu qua rây lọc để bỏ phần hạt dâu. Cho siro vừa lọc vào chai kín nắp.


Bước 6:
Chuẩn bị sẵn ly, kem và soda. Bạn có thể để dành vài quả dâu để trang trí cho ly nhé!


Bước 7:
Cho 1 scoop kem vanilla và 1 scoop kem dâu vào ly, sau đó rưới 2 thìa canh siro dâu vào. Cuối cùng, bạn đổ thêm soda là thức uống đã hoàn thành rồi!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét