Thứ Sáu, 28 tháng 11, 2014

Mẹo làm món cà chua nhồi thịt cực ngon cực hấp dẫn

Món cà chua nhồi thịt vừa đẹp mắt, vừa ngon cơm lại tốt cho sức khỏe. Nhiều công dụng như vậy chắc bạn sẽ không từ chối làm thử món ăn ngon này đâu nhỉ?


 Nguyên liệu:

  • 8 trái cà chua chín mọng
  • 200 gr thịt heo xay
  • 3 củ hành tây
  • Gia vị vừa đủ

Cách làm món cà chua nhồi thịt: 

1. Hành tây bóc vỏ, xắt nhỏ.


2. Cho thịt vào bát cùng hành tây đã xắt nhỏ. Cho muối, đường, tiêu, bột nêm vào cùng và trộn đều cùng một muỗng canh dầu mè.




3. Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt đôi theo chiều ngang, bỏ hột bên trong.


4. Sau đó nhồi thịt vào cà chua, nhớ là không nhồi quá chặt.


Xem Thêm:
5. Nhồi hết thịt vào cà chua nhé!


6. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi đun nóng. Cho một miếng tỏi đã bóc vỏ, đập dập vào cho thơm, vàng thì bỏ ra rồi xếp các nửa cà chua vào chiên, xếp mặt nhồi thịt xuống phía dưới. Chiên chín rồi lật mặt cà chua lên chiên tiếp. 


7. Tắt bếp, gắp từng miếng cà chua nhồi thịt ra đĩa. Ăn chung với cơm nóng, nước tương, ớt, và dưa leo, xà lách, thêm món canh là đủ. Món cà chua nhồi thịt có vị ngọt tự nhiên của thịt cùng hành tây, vị chua chua của cà chua sẽ khiến hương vị hài hòa, đậm đà. Cà chua vốn rất tốt cho sức khỏe nên bạn hãy trổ tài làm món ăn này cho gia đình thưởng thức nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Lời khuyên & Cảnh báo:

Nếu nhà có khách thì cho cà vào lò vi sóng 1 phút, làm chín phần thịt bên trong, sẽ giúp bạn chiên nhanh hơn mà cà chua lại không bị nát, phần trình bày sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét