Thứ Hai, 24 tháng 11, 2014

Cực lạ miệng lại dễ làm với món nem chiên xù ngon

 Món nem với màu sắc bắt mắt, vỏ nem giòn sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn trong ngày thu thế này. Cùng vào bếp thay đổi khẩu vị cho cả gia đình thôi nào.


Nguyên liệu: 


Làm nem:
  • Thịt nạc vai: 200g
  • Tôm tươi:100g
  • Mộc nhĩ: 5 cái
  • Bánh đa nem
  • Trứng gà: 2 quả
  • Khoai tây: 1 củ; cà rốt: 1/2 củ
  • Hành phi, hành lá, rau mùi, gia vị

Chiên xù:
  • 2 thìa bột mỳ,
  • 1 thìa bột ngô, ít bột ngọt, muối,
  • 1 lòng đỏ trứng

Cách làm: 


1. Các nguyên liệu bạn nên sơ chế sạch. Cà rốt, khoai tây thái hạt lựu, tôm bóc vỏ rút chỉ cắt nhỏ. Thịt bằm nhuyễn. Hành, mùi thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở cắt cuống thái nhỏ.


2. Đặt 1 nồi nước thêm ít muối đun sôi cho cà rốt vào chần qua, vớt ra bát nước lạnh cho giòn. Tiếp tục bỏ khoai tây vào luộc chín tới vớt ra cho ráo nước. Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành. Khi hành chín vàng vớt ra chỉ để lại trong chảo 1 ít rồi cho thịt vào xoày cùng. Thêm chút mắm. Thịt vừa chín tới cho tiếp tôm, bột ngọt vào đảo đều, tiếp tục cho nấm mèo vào xào. Cuối cùng cho rau thơm rồi tắt bếp.


Xem Thêm:
3. Đợi đến khi chảo thịt nguội thì cho cà rốt, khoai tây, hạt tiêu và hành phi vào trộn thật đều (hành phi sẽ làm món ăn dậy mùi).

4. Tách lấy 2 lòng đỏ trứng cho vào phần nhân để giúp kết dính. Có thể thay lòng đỏ bằng xốt mayonnaise cho những thực khách chuộng loại xốt này. Lấy vỏ đa nem cuộn lại để sang một bên.

5. Hỗn hợp nhúng bánh đa nem : Cứ 2 thìa bột mỳ, 1 thìa bột ngô, ít bột ngọt, muối, thêm 1 lòng đỏ trứng (Không có bột ngô có thể thay hoàn toàn bằng bột mỳ). Nước từ từ cho vào đánh đều sao cho hỗn hợp sánh chứ không quá đặc hoặc quá loãng (cẩn thận ko hỗn hợp bột bị vón cục ở bước này). Lần lượt nhúng nem vào hỗn hợp bột rồi lăn qua bột chiên xù cho tới hết. Và bây giờ chỉ việc bật bếp chờ dầu nóng bỏ vào chiên với lửa vừa, chưa tới 3 phút là nem chín vàng. Xếp nem chiên xù ra đĩa.


6. Dùng nạo bào vỏ dưa cho thật mỏng và cuộn lại để làm đồ đựng nước sốt chấm nem. Nếu mép dưới vỏ dưa gồ ghề thì cắt dọc 1 đường để khi cho xốt vào ko bị trào ra ngoài. Cách này rất hợp với những loại nước sốt dạng đặc như mayonnaise đó.


Khi ăn, bạn có thể cho phần dưa chuột cuộn lên đĩa, cho phần sốt mayonnaise vào trong, bày nem chiên xù xung quanh trông vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Lời khuyên & Cảnh báo

- Nguyên liệu có thể thay đổi tùy theo sở thích của mỗi người.
- Tất cả các nguyên liệu cần thái nhỏ và được làm chín trước khi gói.
- Hành phi là một gia vị không thể thiếu trong món ăn này.
- Hỗn hợp bột nhúng đa nem có thể sử dụng cho tất cả các loại chiên xù.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét