Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai: 200g
- Tôm tươi:100g
- Mộc nhĩ: 5 cái
- Bánh đa nem
- Trứng gà: 2 quả
- Khoai tây: 1 củ; cà rốt: 1/2 củ
- Hành phi, hành lá, rau mùi, gia vị
Chiên xù:
- 2 thìa bột mỳ,
- 1 thìa bột ngô, ít bột ngọt, muối,
- 1 lòng đỏ trứng
Cách làm:
2. Đặt 1 nồi nước thêm ít muối đun sôi cho cà rốt vào chần qua, vớt ra bát nước lạnh cho giòn. Tiếp tục bỏ khoai tây vào luộc chín tới vớt ra cho ráo nước. Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành. Khi hành chín vàng vớt ra chỉ để lại trong chảo 1 ít rồi cho thịt vào xoày cùng. Thêm chút mắm. Thịt vừa chín tới cho tiếp tôm, bột ngọt vào đảo đều, tiếp tục cho nấm mèo vào xào. Cuối cùng cho rau thơm rồi tắt bếp.
- Những cách đơn giản làm cho bữa ăn thêm ngon bổ dưỡng
- 5 bữa tối đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm
- Lòng heo xào hành tây giòn ngon cho ngày mưa
3. Đợi đến khi chảo thịt nguội thì cho cà rốt, khoai tây, hạt tiêu và hành phi vào trộn thật đều (hành phi sẽ làm món ăn dậy mùi).
4. Tách lấy 2 lòng đỏ trứng cho vào phần nhân để giúp kết dính. Có thể thay lòng đỏ bằng xốt mayonnaise cho những thực khách chuộng loại xốt này. Lấy vỏ đa nem cuộn lại để sang một bên.
5. Hỗn hợp nhúng bánh đa nem : Cứ 2 thìa bột mỳ, 1 thìa bột ngô, ít bột ngọt, muối, thêm 1 lòng đỏ trứng (Không có bột ngô có thể thay hoàn toàn bằng bột mỳ). Nước từ từ cho vào đánh đều sao cho hỗn hợp sánh chứ không quá đặc hoặc quá loãng (cẩn thận ko hỗn hợp bột bị vón cục ở bước này). Lần lượt nhúng nem vào hỗn hợp bột rồi lăn qua bột chiên xù cho tới hết. Và bây giờ chỉ việc bật bếp chờ dầu nóng bỏ vào chiên với lửa vừa, chưa tới 3 phút là nem chín vàng. Xếp nem chiên xù ra đĩa.
Lời khuyên & Cảnh báo
- Nguyên liệu có thể thay đổi tùy theo sở thích của mỗi người.- Tất cả các nguyên liệu cần thái nhỏ và được làm chín trước khi gói.
- Hành phi là một gia vị không thể thiếu trong món ăn này.
- Hỗn hợp bột nhúng đa nem có thể sử dụng cho tất cả các loại chiên xù.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét