Nhắc đến Giáng sinh, bên cạnh bàn tiệc thơm phức mùi gà tây; cây thông xanh rì lấp lánh đồ trang trí; bánh kem cuộn hình thân cây; bánh quy gừng dùng với trà nóng... chúng mình còn phải nhớ đến kẹo gậy.
Kẹo gậy là món kẹo cứng truyền thống của mùa Noel, được làm từ đường và sirô ngô. Kẹo gậy truyền thống có vị bạc hà the mát, có hình dáng giống một cây gậy ba-toong màu trắng sọc đỏ. Ngày nay, kẹo gậy có nhiều hương vị khác nhau và sọc trang trí trên kẹo cũng mang nhiều màu sắc đa dạng hơn.
Kẹo gậy mang ý nghĩa tôn giáo đặc biệt với những người theo đạo Thiên Chúa giáo. Người ta cho rằng hình dáng của cây kẹo giống chữ “J”, kí tự đầu tiên trong tên Chúa Jesus. Màu trắng của cây kẹo tượng trưng cho sự thuần khiết của Chúa, ba sọc đỏ mảnh biểu hiện cho ba ngôi sao linh thiêng Cha, Con và Thánh Thần. Một sọc đỏ đậm biểu trưng cho máu mà Chúa đã đổ xuống để cứu rỗi loài người. Đây chính là lý do tại sao luôn phải có kẹo gậy mỗi dịp Giáng Sinh.
Xem Thêm:
- Lời khuyên hữu ích khi cuộc sống của bạn khủng hoảng trong công việc
- 8 điều con gái ngoan không có tình yêu trọn vẹn
- Lắng nghe 4 điều con trai muốn con gái hiểu
Nhưng người sùng bái kẹo gậy nhất có lẽ lại là trẻ con, bởi kẹo gậy vừa mang biết bao màu sắc đẹp mắt, vừa nhâm nhi được lâu, lại vừa ăn được chung với các món ăn khác, như bánh ngọt hay trà và cà phê. Ngày 26/12 hàng năm là ngày Kẹo gậy Quốc gia của Mỹ và mỗi năm, có 1,76 tỉ cây kẹo gậy được sản xuất, đủ để trải dài 32 lần cưỡi tuần lộc của ông già Noel vòng quanh Trái đất..
Và điều thú vị cuối cùng, dù có tuổi đời 4 thế kỷ nhưng "cậu bé" kẹo gậy đã phải “mặc đồ trắng tinh” trong suốt 100 năm đầu rồi mới được “mặc quần áo kẻ sọc” như bây giờ đấy! Chúng mình cùng xem video cực kì X-mas dưới đây để hiểu thêm về lịch sử và quy trình sản xuất của loại kẹo truyền thống này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét