- Thịt ức gà : 250g
- Khoai tây : 250g
- Lá quế : 10 lá
- Bột năng
- Bơ tươi, tiêu, dầu ăn, sữa tươi có đường, sữa đặc có đường
- Xốt mayonnaise
- Bột chiên gà giòn
Cách làm:
1. Gà cắt khối vuông 1.5cm. Lá quế rửa sạch, để ráo.
2. Khoai tây cắt khối vuông 1.5cm, luộc sơ trong nước có ít bột năng, vớt ra để ráo.
3. Đun nóng dầu, cho lá quế vào chiên đến khi vàng. Xóc gà với 1/2 gói bột chiên gà giòn, đem chiên chín vàng vớt ra cho vào 1 cái rổ, cho vào 1 ít tiêu & 1m bơ vào xóc đến khi bơ thấm vào gà
4. Tiếp tục xóc khoai tây với 1/2 gói bột chiên gà giòn còn lại, đem chiên chín vàng và vớt ra xóc với 1 muỗng bơ, 1 ít tiêu.
5. Pha xốt: trộn đều hỗn hợp 3 muỗng xốt mayonnaise, 1M sữa tươi, 1m sữa đặc và một ít tiêu.
Thành phẩm:
Xếp gà và khoai ra dĩa. Trang trí với ít lá quế chiên. Khi ăn chấm kèm vừa xốt pha.Từng viên gà chiên đậm đà, ngào ngạt mùi bơ, chấm với nước xốt béo thơm sẽ là sức hấp dẫn cực mạnh đối với những thành viên gia đình bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét