Chủ Nhật, 30 tháng 11, 2014

Bí quyết làm tôm cuộn chiên siêu ngon mà lạ miệng

Món tôm cuộn chiên cay giòn rụm sẽ giúp cho bữa cơm ngày mưa của gia đình thêm thú vị. Bạn cũng có thể làm món ăn này cho những ngày cuối tuần nếu có nhiều thời gian.


Nguyên liệu:     

1 gói vỏ cuốn nem  
1.5 kg tôm  
3 thìa canh xốt pad thái  
60 ml nước  
1 thìa cà phê bột ngô  
1 bát lạc rang chính, giã nhỏ  
1 nắm húng quế thái dải dài

Cách làm tôm cuốn chiên giòn: 

1. Cắt đôi tập vỏ bánh để có vỏ bánh hình tam giác rồi dùng màng nilon bọc vào để vỏ không bị khô.

    2. Tôm rửa sạch, bóc vỏ để lại phần vỏ đuôi, rút gân lưng và rạch vài đường dưới phần bụng tôm để thân tôm duỗi thẳng.


    3. Xếp tôm ra đĩa theo hướng đuôi tôm hướng ra ngoài. Rưới 3 thìa canh xốt pad thái đều lên thân tôm (trừ phần đuôi) để như vậy trong khoảng vài phút.


    4. Pha loãng 1 thìa canh bột ngô với 60ml nước, để sang một bên. Sau đó, các bạn bắt đầu cuộn tôm theo cách như sau:

    Xem Thêm:
    1. Trải vỏ bánh hình tam giác ra, đặt tôm ở phần đáy dài, phần đuôi tôm thò ra ngoài.

    2. Cho 1 mảnh húng quế và rải lạc lên tôm rồi cuộn vỏ vào, gập phần đỉnh tam giác vào rồi cuộn tiếp (như trong hình), cuối cùng bôi một chút nước bột ngô vào mép vỏ để cuộn tôm không bị bung.

    3. Tiếp tục cuộn cho đến khi hết tôm.


    4. Đun dầu thật sôi rồi thả cuộn tôm vào chiên vàng là hoàn thành. Bày cuộn tôm ra đĩa và dùng nóng.


    5. Tôm cuộn chiên giòn rụm, cay nồng chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn tấm tắc khen ngon. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm món ăn siêu hấp dẫn này nhỉ?


    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét