Thứ Ba, 25 tháng 11, 2014

Bữa sáng cực ngon miệng với món sandwich cuộn tôm

Những miếng bánh mì sandwich sẽ không còn nhạt vị nữa, thay vào đó là một lớp thịt tôm đậm đà được cuộn bên trong đang tỏa hương thơm lừng. Bạn sẽ không từ chối trước bữa sáng tuyệt ngon này chứ?

 Nguyên liệu: 

  • Vài lát bánh mì sandwich
  • 200g tôm loại to, bóc bỏ vỏ, đầu, đuôi và chỉ đất trên lưng
  • Hành, gừng băm
  • Lòng trắng trứng
  • Muối, tiêu, hạt nêm, rượu, dầu mè

Cách làm bánh mì sandwich cuộn tôm: 

1. Cho tôm đã làm sạch, băm nhỏ vào bát, sau đó thêm hành gừng băm, muối, tiêu xay, rượu, hạt nêm, dầu mè và trứng vào, trộn đều.

2. Cắt bỏ phần viền của bánh mì sandwich, sau đó cán dẹp.


3. Quết đều một lớp mỏng nhân tôm lên bánh mì, rồi cuộn chặt tay. Lưu ý ở phần mép cuối cùng bạn nên dùng nhân tôm làm chất kết dính để bánh mì không bị bung ra nhé!


4. Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho bánh mì cuộn vào chiên trên lửa vừa và nhỏ đến khi các mặt của bánh trở màu vàng đều thì bạn vớt ra, đặt lên khăn ăn cho thấm ráo dầu. Chú ý để lửa vừa nhỏ sao cho khi bánh mì được chiên vàng thì bên trong nhân cũng chín tới, không được để lửa quá lớn khiến bánh cháy mà nhân lại còn sống.


Xem Thêm:
5. Sandwich cuộn tôm là món ăn sáng đủ chất và ngon miệng cho cả nhà. Bánh mì mềm với nhân tôm đậm đà, chấm thêm một chút sốt trứng gà hoặc tương ớt thì ngon tuyệt cú mèo. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì sandwich cuộn tôm này nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét