Thứ Ba, 29 tháng 7, 2014

Lòng heo xào hành tây giòn ngon cho ngày mưa

Lòng heo trắng giòn ăn kèm với mỗi miếng hành tây cay giòn sẽ rất thú vị. Món lòng heo xào hành tây sẽ rất được lòng cả nhà trong những ngày mưa gió.


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món lòng heo xào hành tây:

- 150g lòng già

- Nửa củ hành tây

- 1 quả ớt chuông màu xanh

- 1/3 củ cà rốt

- 5g gừng

- 10g tỏi

- 5g hành lá xắt nhỏ

- 1 muỗng cà phê bột ngô

Gia vị: 1/3 muỗng cà phê ớt bột; 2 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê giấm; muối; dầu ăn.

Cách xào lòng heo hành tây:

1./ Sơ chế lòng heo: Lòng già lộn trái lại, sau đó tuốt hết chất bẩn bên trong lòng già. Bóp sạch với giấm, chanh và muối. Rửa sạch.

Đun sôi nồi với một ít nước, cho lòng già vào chần sơ rồi vớt ra, tuốt sạch lại lần nữa, rửa sạch.

Cắt dọc lòng già, rồi thái miếng hình tam giác cho vừa ăn.

Hành tây thái miếng cau. Cà rốt cũng gọt vỏ cắt lát xéo kim cương. Ớt chuông thái miếng vuông, rửa sạch tất cả rồi để ráo.

2./ Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho gừng, tỏi, hành lá vào phi thơm.

3./ Thêm bột ớt, đảo nhanh tay rồi nhanh chóng trút lòng già vào đảo liên tục.


4./ Xào cho lòng già săn lại, rồi thêm xì dầu, rượu trắng, 1 thìa đường nhỏ rồi đảo đều.


5./ Trút hành tây, ớt xanh và cà rốt thái lát vào đảo đều. Thêm chút muối, giấm và bột bắp pha loãng đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút thì tắt bếp. Thêm hành lá xắt nhỏ rồi bắc ra.


6./ Thêm một món ngon dễ làm để chiều miệng ông xã hay khi nhà có khách, bên cạnh món lòng heo xào dưa hay hành dăm quen thuộc thì món lòng heo xào hành tây sẽ là một gợi ý mới để chị em lựa chọn. Không khó làm lại nhanh gọn và dễ ăn, chị em hoàn toàn tự tin để đem biến tấu mới này góp vào bữa cơm gia đình. Mỗi miếng lòng lại ghém một miếng hành, vị giòn của cả hai thứ nguyên liệu ắt hẳn sẽ khiến bạn không khỏi thú vị.


Nhưng đừng quên một mẹo nhỏ để món ăn luôn được ngon “chuẩn”, ấy là giai đoạn xào lòng cần nhanh chóng và đảo liên tục. Đừng sợ lòng không kịp chín khi xào quá nhanh, bởi lòng xào quá kỹ sẽ làm mất độ giòn và không còn ngon nữa. Để yên tâm, bạn có thể chần sơ lòng trước khi xào, như vậy là sẽ vừa giữ được độ giòn mà chẳng lo bị “sống” nữa nhé!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét