Có rất nhiều cách để làm cho bữa ăn của bạn trở nên thơm ngon và bổ dưỡng hơn với một vài thay đổi nhỏ.
Món súp yêu thích, thịt hầm hay mì ống sẽ có những hương vị hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy thử một vài mẹo nhỏ mà "Phunudep.net.vn" mách cho bạn dưới đây nhé.
1. Dùng dầu Olive hoặc dầu dừa thay cho dầu thực vật
Dầu thực vật như dầu bắp, dầu hạt cải hay đậu tương thường được các bà nội chợ ưa thích sử dụng. Nhưng hãy thử thay thế chúng bằng dầu Olive hay dầu dừa để thay thế chúng thử xem. Những loại dầu này cho bạn nhiệt độ hoàn toàn thích hợp từ trung bình đến cao để nấu được các loại món ăn khác nhau và thực sự rất tốt cho sức khỏe của bạn.
2. Sử dụng pho mát ít béo, giảm số lượng đi một nửa
Một món Lasagna có thể sử dụng đến hàng trăm calo có trong pho mát. Hãy cắt giảm các chất béo bão hòa bằng cách sử dụng các sản phẩm ít chất béo thay thế. Khi đặt hàng pizza hay tự làm tại nhà, bạn nên giảm một nửa lượng pho mát bình thường cần dùng. Mặc dù hàm lượng canxi cao, nhưng những nghiên cứu cho thấy tiêu thụ các sản phẩm từ sữa quá nhiều làm cho bạn có khả năng mắc bệnh loãng xương.
3. Sử dụng nhiều rau trong các món súp, kho và thịt hầm
Để bổ sung các loại vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng, hãy thử cho thêm các loại rau củ tươi ngon vào các món ăn thông thường. Ví dụ như thêm bông cải xanh đông lạnh vào món thịt hầm, cho nấm và ớt vào món Lasagna.
4. Thay quả bơ hoặc sữa chua Hy Lạp cho mayonnaise trong món salad gà, trứng, cá ngừ
Trong một muỗng canh sốt mayonnaise có chứa hơn 100 calo và 9 gram chất béo. Với đặc tính giống như mayonnaise, chúng ta có thể thay thế sữa chua Hy Lạp hoặc quả bơ xay nhuyễn vào các món salad trứng, cá ngừ hay thịt gà. Sữa chua Hy Lạp cung cấp một lượng protein dồi dào, còn bơ vẫn có chất béo nhưng lành mạnh hơn rất nhiều so với chất béo trong mayonnaise. Như vậy, khẩu vị của món salad sẽ được thay đổi đi, hứa hẹn mang đến một món salad mới lạ cho bữa ăn.
5. Thêm gia vị cho món ăn thơm ngon hơn thay vì cho muối hay chất béo
Khi cho thêm muối hay một chút bơ trong món ăn, bạn đã vô tình cho vào đó một lượng natri và chất béo không cần thiết. Vì vậy, hãy thêm những loại thảo mộc tươi hoặc khô như rau mùi, tỏi, húng quế, bạc hà, tiêu,….để thay thế cho muối hay chất béo.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét