Thứ Năm, 1 tháng 1, 2015

Lạ miệng với món ốc móng tay xào tiêu xanh

Bổ sung những món ăn hải sản sẽ cung cấp được nhiều chất đạm cho cả gia đình. Một trong những món xào hải sản ngon đó là ốc móng tay xào tiêu xanh. Với món ngon này, cả gia đình bạn sẽ có bữa cơm ngon miệng hơn rất nhiều.


Nguyên liệu:

- Thịt ốc móng tay: 200g 
- Tiêu xanh: 20g 
- Tỏi 
- Lý Sơn: 2 củ 
- Hành tím nhỏ: 5 củ 
- Ớt hiểm: 5 trái 
- Hành tây: 1/2 củ 
- Gừng cắt sợi: 10g 
Cách làm món ốc móng tay xào tiêu xanh: 

1. Ốc móng tay luộc sơ, rửa sạch và để lạnh. Ướp với gừng, 1/2 muỗng bột ngọt,1/2 muỗng muối để 10 phút cho ốc thấm gia vị. Hành tây cắt múi cau. Tỏi, hành tím và ớt hiểm nhấn dập. Tiêu xanh một nửa đập dập, một nửa để nguyên.

2. Đun nóng dầu điều, cho tỏi, hành tím, ớt hiểm và hành tây vào xào nhanh tay, trút ra dĩa. Cho tiếp dầu điều, xào thơm tiêu xanh đập dập, tiếp tục cho ốc vào, nêm dầu hào, tương ớt, đường, nước mắm. Thêm phần hành, tỏi, ớt đã xào và tiêu nguyên hạt vào đảo đều rồi tắt bếp.


3. Cho ốc ra dĩa, trang trí ngò rí. Dùng với cơm trắng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét